Một Số Lưu Ý Khi Thực Hiện Detox

0
128

Một Số Lưu Ý Khi Thực Hiện Detox

Phương pháp Detox không còn xa lạ với chị em phụ nữ. Tuy nhiên những thông tin sau đây chắc hẳn sẽ rất hữu ích nếu bạn đang có ý định áp dụng phương pháp Detox thay ăn hoàn toàn.

Mời quảng cáo
Quảng cáo
 1. Có thể Detox để thay thế bữa ăn hoàn toàn được không?
 2. Cách thực hiện như thế nào?
 3. Cơ thể thích ứng thế nào?
 4. Lưu ý để Detox không gây hại cơ thể.

Detox Thay Các Bữa Ăn Hoàn Toàn Được Không?

Để quá trình Detox đạt hiệu quả và không gây hại sức khỏe, bạn hãy chú ý tuân thủ theo những nguyên tắc sau:

 • Chỉ thực hiện khi sức khỏe ổn định: Yếu tố này rất quan trọng nhằm thực hiện Detox hiệu quả và ngăn ngừa các vấn đề sức khoẻ. Do khi cơ thể khoẻ mạnh sẽ thích nghi tốt hơn với chế độ Detox không ăn hoàn toàn.
 • Dùng các sản phẩm Detox an toàn: Đảm bảo lựa chọn các loại trái cây, rau củ, gia vị có nguồn gốc rõ ràng, an toàn cho sức khỏe.
 • Điều chỉnh thời gian Detox phù hợp với khả năng thích nghi: Mỗi người có cơ địa và khả năng thích nghi với việc nhịn ăn khác nhau. Do đó, hãy điều chỉnh thời gian Detox phù hợp với tình trạng sức khỏe.
 • Không phải ai cũng có thể Detox không ăn hoàn toàn: Những người có tiền sử mắc bệnh về huyết áp hay dạ dày nên cân nhắc kĩ trước khi quyết định Detox. Bởi việc Detox không ăn có thể ảnh hưởng đến những vấn đề trên.

Cách Thực Hiện Detox Thay Thế Ăn Hoàn Toàn

Thông thường, phương pháp Detox thay thế ăn hoàn toàn bằng các loại nước thải độc sẽ được thực hiện theo 3 giai đoạn:

Những Phản Ứng Có Thể Gặp Phải Khi Thực Hiện Liệu Trình Detox Thay Ăn Hoàn Toàn

Sau mỗi giai đoạn trong quá trình thực hiện Detox, bạn có thể gặp phải những phản ứng sau:

 • Giai đoạn 1: Giai đoạn này cơ thể bắt đầu phải thích nghi dần với việc giảm khẩu phần ăn, loại bỏ một số chất và thay bằng các bữa ăn nhẹ. Bạn có thể sẽ cảm thấy đói trong ngày đầu tiên nhưng cơ thể sẽ dần thích nghi trong những ngày tiếp theo.
 • Giai đoạn 2: Đói hay mệt là tình trạng có thể gặp phải khi bắt đầu Detox thay thế ăn hoàn toàn. Bạn nên chú ý hạn chế vận động mạnh và điều chỉnh thời gian Detox tùy thuộc vào mức độ thích nghi cũng như tình trạng sức khỏe.
 • Giai đoạn 3: Ở giai đoạn trở về chế độ ăn đầy đủ, cơ thể sẽ hồi phục trở lại. Bạn sẽ nhận thấy tinh thần sảng khoái, cơ thể nhẹ nhàng và cân nặng bắt đầu giảm.

Một Số Lưu Ý Khi Thực Hiện Detox Để Không Gây Hại Sức Khỏe

Phương pháp Detox thay ăn này thực sự giúp thanh lọc cơ thể và giảm cân rất hiệu quả. Tuy nhiên, nếu thực hiện sai cách thì chúng có thể gây ra những tác hại không đáng có cho sức khỏe. Do đó, bạn hãy lưu ý ngay những điều sau đây để đạt hiệu quả tốt nhất:

Theo: Kênh 14

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Nhập tên của bạn

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.